Công bố quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với nước mắm Phú Quốc

(NLĐO)- Bộ Quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với nước mắm Phú Quốc quy định các yêu cầu về nguyên liệu, quy trình sản xuất, các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm...

Chiều 23-1, tại UBND TP Phú Quốc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố quyết định ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc.

Công bố quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với nước mắm Phú Quốc- Ảnh 1.

Sản phẩm nước mắm đóng chai sản xuất tại Phú Quốc


Công bố quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với nước mắm Phú Quốc- Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở NN-PTNT, UBND TP Phú Quốc cùng các thành viên Hội Sản xuất nước mắm Phú Quốc tọa đàm tại buổi lễ

Quyết định do Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã ký ngày 7-12-2023. Kèm theo quyết định là bộ Quy chuẩn kỹ thuật địa phương nước mắm Phú Quốc gồm 5 chương và 15 điều, áp dụng cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nước mắm Phú Quốc.

Công bố quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với nước mắm Phú Quốc- Ảnh 3.

Công bố quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với nước mắm Phú Quốc- Ảnh 4.

Công bố quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với nước mắm Phú Quốc- Ảnh 5.

Nước mắm truyền thống Phú Quốc được sản xuất theo đúng quy trình và quy chuẩn chất lượng, an toàn...

Bộ Quy chuẩn kỹ thuật này quy định các yêu cầu về nguyên liệu, quy trình sản xuất, các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với sản phẩm nước mắm chỉ dẫn địa lý Phú Quốc và nước mắm truyền thống Phú Quốc được sản xuất và đóng chai, can tại đảo Phú Quốc…