Công nhân vẫn phải mua điện, nước giá cao
Kỷ niệm 12 năm thành lập, sáng 11-11, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân (CN) TP HCM đã tổ chức tọa đàm "Khu lưu trú CN - Những điều cần biết" với sự tham gia của 50 chủ nhà trọ và CN ở các nhà lưu trú.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, nhiều CN cho biết tình trạng điện yếu, hệ thống WiFi các khu lưu trú, khu nhà trọ quá yếu đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt, học tập. Nhiều nơi, CN vẫn phải trả phí điện, nước cao hơn mức quy định.

Đại diện Công an TP HCM hướng dẫn công nhân, chủ nhà trọ cách phòng chống tội phạm
Dịp này, các chủ nhà trọ và CN đã được nghe đại diện Công an TP, ngành điện và ngành cấp nước TP tư vấn, hướng dẫn cách thức đăng ký mua điện, nước sinh hoạt, lắp đặt WiFi, phòng chống tội phạm và bảo đảm phòng cháy chữa cháy tại nơi ở... Hiện Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên CN TP đã xây dựng 45 khu lưu trú văn hóa, lắp đặt WiFi miễn phí tại các khu lưu trú này.