Đoàn viên - lao động tình nguyện hiến máu giúp khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị
(NLĐO)- Hiến máu là hành động thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người lao động, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị tại các bệnh viện
Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929-28-7-2025), sáng 26-7, LĐLĐ TP HCM phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề "Chia sẻ giọt máu hồng".
Đây cũng là hành động cụ thể của tổ chức Công đoàn Thành phố trong việc hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Thành phố, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị hiện nay tại các bệnh viện.

Bà Nguyễn Kim Loan, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, phát biểu tại chương trình
Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Kim Loan, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiến máu, coi đó là hành động nhân đạo cao cả, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của công nhân lao động thành phố đồng hành cùng các cấp ngành sẻ chia giọt máu hồng giúp người bệnh cần máu.

Lãnh đạo LĐLĐ TP và Hội Chữ thập đỏ TP trao hoa và thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành
"Với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", tôi tin rằng chương trình hôm nay không chỉ là hành động sẻ chia, mà còn là thông điệp lan tỏa yêu thương, nhân văn trong xã hội. Mong rằng, từ hoạt động này, sẽ có thêm thật nhiều đoàn viên, người lao động tiếp tục tham gia các đợt hiến máu tình nguyện trong thời gian tới"- bà Loan cho hay.

Đông đảo đoàn viên - lao động tham gia hiến máu vào sáng 26-7
Theo LĐLĐ TP, chương trình "Chia sẻ giọt máu hồng" được tổ chức thành 2 đợt. Trong đó, đợt 1 diễn ra sáng 26-7 thu hút hơn 400 cán bộ, đoàn viên, người lao động tình nguyện hiến máu. Đây là những tấm gương sáng về tinh thần nhân ái, sẻ chia vì cộng đồng.
LĐLĐ TP cũng cho biết trong 6 tháng đầu năm 2025, trên địa bàn TP HCM (cũ), Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Thành phố đã tổ chức 16 cuộc hiến máu, huy động 4.500 đoàn viên, người lao động tham gia, tiếp nhận 3.268 đơn vị máu.

Bà Nguyễn Kim Loan, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi người lao động tham gia hiến máu
Ngoài ra, các cấp Công đoàn thành phố đã tổ chức, tuyên truyền, vận động 2.300 lượt đoàn viên, người lao động tham gia tình nguyện hiến máu với tổng lượng máu tiếp nhận được là 2.052 đơn vị máu.