Dừng festival “Khám phá khoa học cùng Skycare”
(NLĐ) - Bộ GD – ĐT ngày 15-11 đã ra thông báo dừng cuộc thi “Khám phá khoa học cùng Skycare” dành cho học sinh tiểu học do Vụ Giáo dục Tiểu học phát động từ ngày 6-10
Theo thể lệ cuộc thi, để tham dự, học sinh từ lớp 1 tới lớp 5 phải mua bộ đĩa hình môn tự nhiên và xã hội mang tên Skycare khoa học sống động trong mắt em. Mỗi bộ đĩa có giá 105.000 đồng cho lớp 1, 2; 165.000 đồng cho lớp 3; học sinh lớp 4, 5 sẽ dùng bộ đĩa của lớp 3. Trong công văn thông báo, nếu đơn vị nào đăng ký trên 1.000 đĩa sẽ được hỗ trợ 20 triệu đồng và 10% tổng giá trị đơn đặt hàng; dưới 1.000 đĩa sẽ được hỗ trợ 20%.
Sau khi phát động cuộc thi, nhiều giáo viên, học sinh cho rằng với thể lệ tham dự cuộc thi này, những học sinh nghèo, học sinh vùng sâu, vùng xa sẽ khó có thể tham gia được vì giá DVD quá cao.