Mưa lớn giúp hạ nhiệt cho thí sinh tại Đà Nẵng

(NLĐO)- Cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ, vào đầu giờ chiều ngày 3-6 đã làm hạ nhiệt độ, giúp các thí sinh đỡ nóng bức trong buổi thi thứ tư kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng.

Từ 13 giờ chiều, hàng ngàn thí sinh từ khắp nơi lùm xùm áo mưa, xe cộ đổ về các cụm thi tại TP Đà Nẵng trong cơn mưa lớn.
 
Em Tú Anh, HS Trường THPT Trần Phú (thi tại HĐ THPT Phan Châu Trinh) vừa vội bước xuống xe vừa lau nhẹ nước mưa còn ướt đẫm trên khuôn mặt cho biết: “Em sợ mưa lớn tắc đường nên nói ba chở đến sớm cho chắc”.
img
TS vội vàng đến điểm thi sớm do trời mưa.

Hầu hết các phụ huynh thấy mưa lớn cũng đều có tâm lí đưa con em đến sớm cho chắc ăn. Trước đó, từ 18 giờ – 19 giờ 30 tối ngày 2-6, Đà Nẵng cũng có cơn mưa lớn kéo dài kèm theo sấm chớp, nhưng rất may là sáng nay cơn mưa đã tạnh khiến bầu không khí mát dịu hơn, giúp các thí sinh thoải mái làm bài thi trong buổi sáng.

Do cơn mưa lớn bất ngờ nên nhiều gia đình dùng xe ô tô chở con đi thi, có gia đình thuê taxi đến tận nhà đưa đón con đến địa điểm thi.
img
Các phụ huynh nhốn nháo vì trời mưa.

Gần 15 giờ cơn mưa vẫn xối xả, song các phụ huynh vẫn không nản lòng mà vẫn đội mưa đứng ngoài cổng trường dõi theo con trong phòng thi.