Omega-3 làm tăng sự phát triển của bào thai

Các nhà khoa học Anh cho biết ăn nhiều cá vào giai đoạn cuối thai kỳ có thể làm tăng sự phát triển của bào thai nhưng lại không làm kéo dài thời gian mang thai.

Trong một công trình nghiên cứu dựa trên 11.580 phụ nữ, các nhà nghiên cứu này đã nhận thấy phụ nữ càng ăn nhiều cá vào tuần thứ 32 của thai kỳ, thì sự phát triển của bào thai càng tăng.

Cá là một nguồn rất giàu các axít béo omega-3 rất cần thiết cho hoạt động của tế bào. Các axít này cũng có trong dầu canola, hạt lanh và dầu lanh cũng như các loại quả hạch.

Tuy nhiên phụ nữ vẫn chưa biết ăn bao nhiêu lượng cá thì vừa. Lượng axít béo omega-3 được tính toán dựa trên lượng cá mà người phụ nữ mang thai đó tiêu thụ.

Lượng cá tiêu thụ cao dường như làm tăng trọng lượng sơ sinh của đứa trẻ. Sự kém phát triển của bào thai xảy ra ở 1 trong 10 trường hợp mang thai nhưng ở những phụ nữ không ăn cá, nhất là cuối thai kỳ thì tỉ lệ này là 1/8.