Bao bì cảnh báo thực phẩm hỏng

Một loại bao bì đóng gói thực phẩm có thể đổi màu để cảnh báo người tiêu dùng về mức độ hư hỏng của thức ăn bên trong đang được các nhà nghiên cứu tại Trường ĐH Strathclyde ở Glasgow (Scotland) phát triển.

Khác với các loại bao bì trước đây, được gắn một chiếc “nhãn” như một dụng cụ kiểm tra độ tươi của sản phẩm nên khá tốn kém, loại bao bì mới được làm từ nhựa “thông minh”, tích hợp tính năng thử độ tươi của thực phẩm vào trong bao bì. Khi thực phẩm bắt đầu ôi thiu, bao bì sẽ tự đổi màu một cách rõ ràng, dễ phân biệt để người dùng biết mức độ hư hỏng của thực phẩm. Ngoài ra, qua màu sắc của bao bì, chúng ta có thể biết được thực phẩm đã được làm lạnh hợp tiêu chuẩn hay chưa.