Máy sấy mật ong quy mô hộ gia đình

PGS-TS Nguyễn Hay, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, đã nghiên cứu, chế tạo thành công máy sấy mật ong theo phương pháp cô đặc chân không, có năng suất 20 kg/mẻ ứng dụng cho quy mô sản xuất hộ gia đình.

Mật ong có hàm lượng nước  trên 20% rất dễ bị lên men. Khi bị lên men, mật ong có mùi khó chịu, chứa nhiều nấm mốc, làm hỏng sản phẩm. Thiết bị sấy mật ong theo công nghệ chân không hiện bán trên thị trường có ưu điểm về chất lượng song tồn tại một số nhược điểm như chi phí cao, vận hành phức tạp...
Thiết bị mới có thể khắc phục được những nhược điểm này. Máy có thời gian sấy mỗi mẻ 60 phút, nhiệt độ sấy 39,90 C, với tần số đảo trộn 10 lần/phút, cho ra sản phẩm mật ong đạt chất lượng cao.