Không khí lạnh tràn về giữa mùa Hè, miền Bắc mưa to
(NLĐO) - 9 giờ 30 phút sáng ngày 24-5, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và đêm 24-5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ.

Mưa với cường suất lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị
Từ ngày 25-5, không khí lạnh được tăng cường, ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Bắc Bộ trời mát. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 20-23 độ, vùng núi cao có nơi dưới 20 độ C.
Nhiệt độ ở Hà Nội thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 21-23 độ.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ngày 24-5 ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Nam Sơn La, Hòa Bình có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Ngày và đêm 24-5 ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.
Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc; mưa với cường suất lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị, khu công nghiệp.