Giá bánh trung thu tăng 5% - 10%

(NLĐ) - Đầu tháng 8 (giữa tháng 6 âm lịch), nhiều cửa hàng tại TPHCM bắt đầu khai trương quầy bánh trung thu.

Năm nay, bánh trung thu chủ yếu tung ra 2 dòng chính: bánh dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe với sự gia tăng các nguyên liệu thực vật, tự nhiên, ít ngọt, ít béo… Giá bánh tăng trung bình khoảng 5% - 10%, tùy loại và dao động ở mức 200.000 - 400.000 đồng/hộp.

Trước hiện tượng nhiều website rao bán bánh trung thu nhập khẩu lẫn sản xuất trong nước của các thương hiệu nổi tiếng, ông Nguyễn Xuân Luân, Phó Tổng Giám đốc Công ty Kinh Đô, đã chính thức thông báo không thực hiện bất kỳ hình thức kinh doanh bánh trung thu nào qua mạng và khuyến cáo người tiêu dùng nên mua bánh tại các cửa hàng, điểm bán của đại lý công ty.