Giá đỗ bán ở siêu thị có an toàn?

(NLĐ) - Giá đỗ (làm bằng đậu xanh) được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn và hiện diện thường xuyên trong mâm cơm của các gia đình. Sau thông tin các cơ sở sản xuất giá đỗ bằng hóa chất Trung Quốc độc hại, người tiêu dùng rất hoang mang.

img

Nhiều bà nội trợ đã loại bỏ giá ra khỏi thực đơn hằng ngày, một số khác chọn mua giá bán tại các siêu thị nhưng vẫn không yên tâm về chất lượng.

Theo các siêu thị trên địa bàn TPHCM, từ khi có thông tin giá được ủ bằng hóa chất độc hại, sức mua mặt hàng này đã tăng khoảng 40% so với trước đây. Giá sống bán tại các siêu thị đều được cung cấp bởi các nhà cung cấp đạt tiêu chuẩn VietGAP (chẳng hạn, Vissan, HTX Ngã Ba Giồng, HTX Tân Phú Trung... đang cung cấp giá và một số loại rau an toàn cho Co.opmart và vài siêu thị khác).

Các sản phẩm này đã qua kiểm định theo quy định, đạt tiêu chuẩn và được cấp giấy chứng nhận không sử dụng chất cấm, chất bảo quản có hại cho sức khỏe con người. Trong quá trình kinh doanh, các siêu thị cũng tiến hành kiểm tra xác suất liên tục nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm, an toàn cho người sử dụng.
 
Người tiêu dùng nên chọn mua giá có cọng và rễ dài, tuyệt đối không mua giá cọng ngắn, mập, không rễ, màu trắng bắt mắt. Ngoài ra, nên ngâm giá trong nước muối hoặc sục ôzôn để diệt vi khuẩn, trứng giun sán (nếu có) trước khi ăn.