Máy bay nước ngoài gặp sự cố ở Nội Bài
(NLĐO)- Khi đang lăn bánh để thực hiện hành trình bay Hà Nội - Warsaw, chiếc máy bay Boeing 766 của hãng hàng không Ba Lan LOT Airlines mang số hiệu LO 086 đã gặp sự cố vào lúc 0 giờ 20 ngày 16-3.
Tất cả 199 hành khách đi trên chuyến bay này đã được bố trí đến Nga bằng máy bay của Vietnam Airlines và hãng hàng không Nga Aeroflot.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tổ lái điều khiển máy bay không chính xác theo vệt đường lăn nên chệch ra lề đường, càng chính bên trái của máy bay bị lún sâu xuống lề khoảng 70 cm.
Trong khi chờ đợi giải tỏa chiếc máy bay gặp sự cố, các máy bay khác đến và đi từ Nội Bài phải sử dụng đường cất hạ cánh hoặc vào nhà ga theo phương án đột xuất để tránh va chạm.
LOT Airlines mở đường bay Warsaw-Hà Nội từ tháng 11-2010 với tần suất 3 chuyến/tuần. Đây là đường bay đầu tiên được mở kể từ khi hai nước ký Hiệp định hàng không và Hà Nội là điểm đến duy nhất của LOT Airlines tại khu vực Đông Nam Á.