Phạt PVA130 triệu đồng
(NLĐ) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (CKNN) vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 130 triệu đồng đối với Công ty CP Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVA) vì liên quan đến việc không công bố thông tin
Cụ thể, ngày 13-5, PVA đã nộp hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng cho Ủy ban CKNN. Đến ngày 23-5, tại PVA phát sinh thông tin về việc cắt giảm giá trị một số hạng mục thi công tại dự án Khu Công nghiệp Hoàng Mai, với tổng giá trị cắt giảm là 51,3 tỉ đồng.
Theo Ủy ban CKNN, thông tin này là quan trọng, ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty nhưng PVA không bổ sung vào hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng gửi Ủy ban CKNN. PVA cũng không công bố thông tin phát sinh và sửa đổi, bổ sung hồ sơ chào bán cổ phiếu ra công chúng theo quy định.