Việt Nam cấm nhập thịt bò Mỹ từ hôm nay
Từ 9h sáng nay, Cục Thú y ra văn bản cấm nhập tất cả các mặt hàng liên quan đến thịt bò từ Mỹ sau khi đêm qua, Cơ quan xét nghiệm thú y Anh (Weybridge) khẳng định ca bò điên ở Washington là có thực.
Văn bản của Cục thú y chỉ rõ, tất cả các hợp đồng nhập khẩu từ Mỹ các sản phẩm từ thịt bò như thịt, bột thịt, bột xương... sẽ bị ngừng cho đến khi có thông báo mới. Các sản phẩm đang trên đường về Việt Nam chỉ được nhập cảng khi phía Mỹ chứng minh không liên quan đến ca bệnh bò điên.
Hôm qua, Cục đã thông báo tạm ngừng việc nhập khẩu các sản phẩm trên nhưng không nói rõ thời gian bắt đầu thực hiện.
Hiện nay, tất cả các nguồn thực phẩm liên quan đến gia súc nhập khẩu đều phải được phép của Cục thú y bằng văn bản.
Ca bệnh bò điên đầu tiên tại Mỹ được phát hiện ngày 23/12. Ngay lập tức, đã có hơn 30 nước đã cấm nhập khẩu thịt bò từ Mỹ.