Bắt 10 tên chém người trên đường Calmette

(NLĐ)- Ngày 3-10, nguồn tin từ Công an quận 1-TPHCM cho biết, cơ quan này đã phá xong vụ án nhóm côn đồ tổ chức chém người giữa ban ngày tại đường Calmette, quận 1 ngày 28-8 vừa qua. Công an quận 1 cũng đã hoàn tất hồ sơ vụ án và chuyển sang VKSND quận 1 để cơ quan này truy tố các bị can

Nhóm côn đồ hung hãn này có độ tuổi từ 14-22, do thành viên nhỏ tuổi nhất là Nguyễn Hoàng Thọ (quận 7) đứng đầu. Dù chỉ mới 14 tuổi, nhưng Thọ đã có “thâm niên” trong nghề cướp giật. Tại cơ quan công an, Thọ khai thực hiện hàng chục, thậm chí hàng trăm vụ cướp giật, nhiều tới mức không nhớ hết. Thọ và Sơn là hung thủ gây ra vụ cướp giật trên đường Calmette vào ngày 27-8, sau đó bị người dân truy đuổi khiến phải bỏ xe gắn máy lại chạy thoát thân. Chiều 28-8, Thọ và các đệ tử trả thù những người đã cản trở chúng trong vụ cướp ngày hôm trước.

Sau khi chém nạn nhân thứ nhất, Thọ và đàn em tiếp tục cuộc truy tìm người thứ hai để chém rồi mới bỏ đi. Ngày 27-9, Thọ cùng bạn gái đang lẩn trốn tại An Giang chuẩn bị chạy trốn sang Campuchia thì bị lực lượng công an bắt giữ. Những đối tượng khác bỏ trốn ở nhiều nơi cũng đã bị bắt.