Cà Mau: Một chủ doanh nghiệp tố cán bộ thuế mua dâm
(NLĐ) - Sáng 9-9, ông H.G.Q- chủ một DNTN tại huyện Thới Bình - Cà Mau, “cầu cứu” báo chí về một “tai nạn” hy hữu. Trong hồ sơ ông Q. gởi kèm theo đơn yêu cầu có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi mua dâm; biên lai thu tiền phạt và tờ bảo lãnh của ông Q. cho ông T.C.Đ. - cán bộ Chi cục Thuế huyện Thới Bình.
Theo trình bày của ông Q., đêm 9-7-2004, khi còn là cán bộ quản lý doanh nghiệp của Chi cục Thuế huyện Thới Bình, ông Đ. đi mua dâm và bị công an bắt quả tang tại nhà trọ Quốc Cường (huyện Thới Bình). Sau đó, ông Đ. đã gọi điện thoại cho ông Q. bắt viết giấy bảo lãnh và đến kho bạc Nhà nước nộp phạt cho ông về hành vi mua dâm.
Để yên ổn làm ăn, ông Q. đồng ý viết đơn bảo lãnh và ông cán bộ thuế được tha về và ngày 12-7-2004, ông Q. đem 1,3 triệu đồng đi đóng phạt.
Tuy nhiên, ông Q. không ngờ là việc đến kho bạc nộp tiền phạt về hành vi mua dâm đã gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và hạnh phúc gia đình của ông.