Đánh cắp 50.000 USD của Vietcombank

(NLĐ0)- Sáng ngày 25- 2, lực lượng của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an Hà Nội, tiến hành khám nhà Nguyễn Anh Tuấn (SN 1980, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội) do phạm tội giả mạo để đánh cắp 50.000 USD (tương đương khoảng 850 triệu đồng) của Chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Đà Nẵng (Vietcombank Đà Nẵng).

img
Chi nhánh Vietcombank Đà Nẵng, nơi đối tượng Tuấn đánh cắp 50.000 USD. Ảnh: VNN

Trước đó, tối 24 - 2, các điều tra viên của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an Đà Nẵng) đã bắt được Nguyễn Anh Tuấn khi y đang tìm cách lẩn trốn khỏi Hà Nội.

Vụ đánh cắp xảy ra vào đầu tháng 2-2009, Nguyễn Anh Tuấn lên mạng, thâm nhập và đánh cắp mã số tài khoản của Công ty Maori (Đồng Nai) mở tại Vietcombank. Sau đó, Tuấn sử dụng giấy chứng minh nhân dân của một người khác, đến tại Chi nhánh Vietcombank Đà Nẵng điền mã số tài khoản, giả chữ ký của chủ tài khoản để rút số tiền 50.000USD rồi bỏ trốn.

Theo nguồn tin của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an Đà Nẵng), qua điều tra ban đầu cho thấy không có dấu hiệu về việc có nhân viên Vietcombank Đà Nẵng móc nối với đối tượng Nguyễn Anh Tuấn để đánh cắp tiền của ngân hàng. Dự kiến, trong vài ngày tới, sẽ di lý Tuấn về Đà Nẵng để mở rộng điều tra.