Giết vì ghen vô cớ
Thủ phạm chính là người tình của nạn nhân. Lúc gây án, y đang yêu một cô gái khác
Như Báo NLĐ ngày 18-5 đã đưa tin, ngày 17-5, một thi thể phụ nữ đã mất đầu, không một mảnh vải che thân đang bị phân hủy, được phát hiện tại tầng thượng chung cư G4 (Trung Yên 1, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Công an TP Hà Nội đã xác định nạn nhân là Ngô Phương Linh, SN 1984, đăng ký hộ khẩu thường trú quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
Vào khoảng 22 giờ ngày 18-5, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC14) - Công an TP Hà Nội và các lực lượng phối hợp đã tóm gọn thủ phạm là Nguyễn Đức Nghĩa (SN 1984, quê huyện Kiến An - TP Hải Phòng).
Nguyễn Đức Nghĩa, kẻ giết người tình Ngô Phương Linh
Tàn độc, man rợ
Theo lời khai ban đầu của Nghĩa tại cơ quan điều tra, trước đây, Nghĩa có quen và yêu Ngô Phương Linh. Tuy nhiên, khoảng hơn một năm trở lại đây, Nghĩa đã yêu cô gái khác tên là H.T.Y (SN 1986, hiện ở tại tòa nhà G4 - nơi xảy ra án mạng). Mặc dù đã có người yêu mới nhưng Nghĩa vẫn đi lại với Linh.
Vào dịp 30-4, Y. về quê ở Quảng Ninh và giao chìa khóa căn hộ nhờ Nghĩa đến trông coi giùm. Ngày 3-5, Nghĩa rủ Linh đến căn hộ của Y. chơi. Tại đây, hai người đã tâm sự và đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Linh ra về. Trưa 4-5, Nghĩa lại gọi điện thoại rủ Linh đến căn hộ của Y. Linh đồng ý và mang theo một máy tính xách tay.
Tại phòng ngủ của Y., Nghĩa và Linh có quan hệ tình dục. Sau đó, thấy Linh ngồi nhắn tin liên tục, Nghĩa hỏi thì Linh nói đó là tin nhắn của người yêu đang ở miền
Thấy bạn gái gục tại chỗ và máu ra nhiều, Nghĩa phi tang dấu vết bằng cách cắt bỏ đầu và 10 đầu ngón tay của Linh cho vào túi ni lông rồi đưa phần thân của nạn nhân lên vứt ở phòng xả rác trên tầng thượng. Nghĩa quay về lau chùi vết máu và lấy bao gói đầu của Linh. Sau đó đi thẳng về Quảng Ninh, vứt đầu Linh xuống sông Cấm, cách Hà Nội gần 200 km. Đến ngày 17-5, sau khi xác Linh được phát hiện, Nghĩa đã quay lại nhà Y. lấy đồ đạc và bỏ trốn.
Yêu tay ba
Quá trình điều tra càng làm nhiều người ngạc nhiên hơn khi câu chuyện tình cảm của Nghĩa với nạn nhân hết sức phức tạp và liên quan đến nhân vật thứ ba là chủ căn hộ nơi xảy ra án mạng.
Qua khám nghiệm hiện trường, Cơ quan CSĐT đã thu giữ nhiều vật dụng như mẫu máu và tóc nạn nhân. H.T.Y (SN 1986, quê ở Đông Triều - Quảng Ninh) hiện là sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội đang sống tại căn hộ nói trên đã được triệu tập để làm rõ các vấn đề liên quan. Cơ quan điều tra đã chứng minh trong thời gian qua, Y. có quan hệ yêu đương với Nghĩa dù biết Nghĩa và Linh đã có tình cảm sâu đậm. “Chuyện ba người” càng trở nên phức tạp khi Nghĩa vẫn lén lút quan hệ với Linh dù đang là người yêu của Y.
Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.