Hà Nội: nhà dân bị đe dọa đặt mìn

Khoảng 21 gio 40 ngày 7-1, một chiếc hộp bị nghi ngờ có chứa chất nổ được phát hiện tại căn nhà số 38 phố Cửa Đông, Hà Nội. Chiếc hộp được đặt trên bậu cửa sổ, sát cửa ra vào.

Ông Định, chủ nhà 38 phố Cửa Đông, và vợ đi tập thể dục buổi tối về đến nhà, sau đó nhận được điện thoại (gọi ba lần) đe dọa đặt mìn.

Sau khi quan sát, ông Định phát hiện chiếc hộp khả nghi, bèn đóng chặt cửa, ngồi trong nhà cùng gia đình, nhờ hàng xóm giúp đỡ. Hàng xóm của ông Định là ông Bình, chủ số nhà 36 Cửa Đông, đã gọi điện thông báo với lực lượng công an.

Khoảng 22 giờ 15, lực lượng công binh đã có mặt tại hiện trường và tháo gỡ thành công chiếc hộp ra khỏi cửa sổ bằng biện pháp nghiệp vụ. Qua quan sát bằng mắt thường, có thể thấy chiếc hộp hình chữ nhật cao cỡ 20 cm, rộng khoảng 15 cm, được nối với một cục tròn gắn pin bằng dây điện.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.