Hiệu trưởng tuyển 9 giáo viên dùng bằng giả

(NLĐO) - Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tuyết vẫn cố tình tuyển dụng 9 giáo viên hợp đồng dù biết họ sử dụng bằng giả.

Trong thời gian làm hiệu trưởng Trường Mầm non xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch - Quảng Bình, bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1958, ngụ huyện Quảng Trạch) đã tự ý tuyển dụng 9 giáo viên vào dạy hợp đồng tại trường. Điều đáng nói là toàn bộ số giáo viên này đều sử dụng bằng giả và bà Tuyết cũng biết việc này nhưng cố tình vi phạm.
 
Vụ việc bị phanh phui khi các cơ quan chức năng huyện Quảng Trạch kiểm tra văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, nhân viên đơn vị trường học trên địa bàn huyện.
 
Quá trình điều tra bước đầu, Cơ quan CSĐT huyện Quảng Trạch đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Tuyết về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Ngày 4-10, việc khởi tố bị can đã được VKS cùng cấp phê chuẩn.