Khởi tố con dâu chưa thành niên về hành vi giết người

(NLĐ)- Ngày 17-10, Cơ quan Điều tra Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cho biết đã khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Kiều Diễm, ngụ ấp Phước Hưng 2, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, về hành vi giết người. Do chưa tròn 18 tuổi, lại có con nhỏ nên Diễm được tại ngoại.

Tại cơ quan công an, Diễm khai nhận bị cha chồng là ông Trần Văn Thanh phát hiện cạy tủ định lấy tiền tiêu xài. Do bị cha chồng la mắng, để trả thù, trưa 14-10, Diễm lấy thuốc diệt chuột trộn vào cơm và thức ăn cho gia đình ăn. Sau bữa cơm, cả nhà ông Thanh bị chóng mặt, ngất xỉu. Hiện các nạn nhân đã qua cơn nguy hiểm, sức khỏe đang hồi phục.

 
Trong vụ án này, Cơ quan Điều tra còn làm rõ hành vi tảo hôn giữa gia đình ông Thanh và gia đình của Diễm. Đến nay, Diễm chưa thành niên nhưng đã làm mẹ cách đây một năm.