Phạm tội vì cả nể

(NLĐ) – Ngày 28-4, TAND TPHCM tiếp tục thẩm vấn các bị cáo Bạch Thanh Tâm và Nguyễn Chi Mai. Tâm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng quy buộc, đó là trong quá trình quen biết với Oanh, Tâm giữ giùm cho Oanh 4.900 USD, 100 lượng vàng và 70 triệu đồng.

Song, Tâm một mực khẳng định mình không hề biết đó là số tiền do Oanh phạm tội mà có. Khi HĐXX hỏi,  tại sao lúc nhận giữ giùm, bị cáo không làm rõ nguồn gốc của số tiền? Tâm trả lời “vì cả nể bạn bè nên đã bỏ qua vấn đề đó (?)”.  Mai thừa nhận có nhận lại số tiền mà Oanh  gửi chỗ Tâm sau khi Oanh bị bắt và đã sử dụng số tiền này cho người khác mượn. Nhưng Mai lại cho rằng, do mình bị đặt vào tình thế khó xử (Mai là chị ruột của Oanh) nên mới phạm tội.

Chiều cùng ngày, HĐXX đã cho đối chất giữa một số bị cáo. Trong đó, lời khai của Chung Quốc Minh và Nguyễn Kim Oanh là trái ngược nhau. Minh cho rằng mình là người bỏ vốn và tìm mối tiêu thụ thuốc lắc) còn Oanh là người trực tiếp bán, nhưng Oanh phủ nhận.