Vụ hành hạ trẻ em tại Bình Phước: Đã có kết quả điều tra ban đầu

Ngày 7-10, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đã có văn bản báo cáo kết quả điều tra, xác minh ban đầu vụ cháu Nguyễn Thị Hảo bị hành hạ dã man trong thời gian qua

(Báo SGGP đã thông tin).

Theo lời khai của Nguyễn Thị Mỳ (người được cho là mẹ cháu Hảo), năm 2004, sau khi sinh cháu Hảo được 6 tháng, Mỳ cho vợ chồng có tên Thùy - Quang làm con nuôi. Đến tháng 12-2004, vợ chồng này trả cháu lại cho chị Nguyễn Thị Nhi (chị ruột Mỳ ngụ tại Hưng Phước, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tiếp đó, Hảo được chị Nguyễn Thị Hồng Na (sinh năm 1976, ngụ tại Vũng Tàu) nhận nuôi. Đến tháng 6-2008, chị Na đi lấy chồng không có khả năng nuôi dưỡng nên trả lại cho chị Nhi và Mỳ đã về đón cháu Hảo lên Bình Phước nuôi.

Theo kết quả giám định cho thấy cháu Hảo bị 40% thương tật, tuy nhiên Mỳ chỉ khai nhận đã gây ra 25% thương tật cho cháu Hảo (gồm 21% gót chân và 4% tay). Công an Bình Phước cũng yêu cầu giám định các vết thương còn lại để xác định nguyên nhân và mức độ vi phạm của Mỳ và các đối tượng liên quan.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết hiện sức khỏe của cháo Hảo đang hồi phục nhanh. Các vết thương cũng đã gần khỏi, vết mổ ở ngón tay cái cũng đang hồi phục tốt. Bệnh viện cũng đã tiếp nhận hơn 140 triệu đồng từ những người hảo tâm trong cả nước ủng hộ giúp đỡ bé Hảo.