Cứu sống một “hiệp sĩ đường phố”

(NLĐO) – Chiều 7-6, bác sĩ Phạm Văn Đông, Trưởng Khoa Gây mê hồi sức- Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết anh Phạm Thành Trung (36 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn - TPHCM), người bị đâm thủng ngực, thủng gan tối 6-6 vì dũng cảm ngăn chặn một vụ cướp, đã qua tình trạng nguy kịch.

Trung cho biết khi anh đang trông hàng thì nghe có người tri hô bị cướp. Nhìn ra, thấy nạn nhân và 2 tên cướp đang giằng co, Trung xông tới ôm một tên thì bị tên còn lại dùng dao đâm. Tuy bị thương nặng nhưng anh vẫn cố gắng cùng quần chúng bắt 2 tên cướp giao công an xử lý.
    
img
Anh Trung đã qua cơn thập tử nhất sinh
   
Người dân đã nhanh chóng chuyển anh Trung vào Bệnh viện An Bình (quận 5) trong tình trạng nguy kịch. Do vết thương quá nặng và nguy hiểm nên anh được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy.
 
Khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Trung ở trong tình trạng khó thở, huyết áp không đo được, vết thương ngực và bụng chảy máu, xuất hiện tình trạng choáng mất máu. Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ nhận định cần phẫu thuật gấp để giữ sinh mạng cho anh.
 
Sau khi mở ngực, ê kíp phẫu thuật ghi nhận Trung bị đâm đứt xương sườn và sụn sườn số 5-6 bên phải, thủng cơ hoành, thủng gan, khoang màng phổi có 3 lít máu, phải truyền 8 đơn vị máu.
 
Theo ghi nhận của phóng viên NLĐO, tuy còn mệt nhưng "hiệp sĩ đường phố" đã có thể nói chuyện.