Đẻ rớt trên xe taxi vì kẹt xe
(NLĐO)- Một bé gái nặng 2,75 kg đã chào đời trên xe taxi của hãng VinaSun vào lúc 11 giờ ngày 22-10.
Bác sĩ Ngô Dũng Cường, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Triều An (quận Bình Tân-TPHCM) cho biết: “Khi tài xế chở sản phụ đến tiền sảnh bệnh viện, chúng tôi đã cắt dây rốn em bé ngay trên xe taxi. Do bị đưa đến trễ nên bé gái đã chết lâm sàn, toàn thân tím tái. Việc cấp cứu được tiến hành khẩn trương và em bé may mắn được cứu sống”.
Tiếp xúc với phóng viên, anh Nguyễn Văn Long (cha bé gái) vui mừng kể lại: “Sáng hôm đó, vợ tôi vẫn chở con trai đi học bình thường. Sau đó còn ăn sáng và đến cơ sở may cắt chỉ cho lô hàng xuất khẩu. Khoảng 8 giờ 30, vợ tôi nói rằng hơi bị đau bụng. Tôi gọi taxi và bồng vợ ra đầu hẻm nhưng đi được một nửa đường thì con chúng tôi chào đời”.

Gia đình bé Pha Lê
Tại thời điểm đó, giao thông cũng bị tắc nghẽn nên xe phải di chuyển chậm. Nóng lòng, tài xế hãng VinaSun đã năn nỉ các phương tiện lưu thông khác nhường đường nhưng gần 2 giờ đồng hồ sau mới đến được bệnh viện.
Bà mẹ Nguyễn Thị Kim Phượng bồi hồi nhớ lại: “Sinh cháu xong tôi bị kiệt sức nhưng điều lo lắng nhất là tôi sợ con mình không sống nổi. May mắn đã đến với gia đình tôi, đó là một kỉ niệm mà cả nhà không bao giờ quên”.
Sau khi chị Phượng và bé gái được đưa lên phòng cấp cứu, tài xế taxi cũng vội lái xe đón khách trong khi chưa tính tiền.
Anh Long cho biết thêm: “Khi đưa vợ đi sinh tôi không mang theo tiền, tôi có đưa bác tài số điện thoại để thanh toán tiền cước taxi nhưng không thấy anh ấy gọi lại”.
Khó khăn lắm chúng tôi mới liên lạc được với anh tài xế tốt bụng Phạm Giang Linh (41 tuổi).
“Cứu người là một điều hết sức thiêng liêng, khi thấy mẹ tròn con vuông là vui lắm rồi”, anh Linh vui vẻ nói.
Hiện tại, bé gái vẫn khỏe mạnh và được đặt tên là Nguyễn Ngọc Pha Lê. Trong lúc trò chuyện với PV NLĐ, gia đình anh Long xin gửi lời cảm ơn đến tài xế đã đưa vợ con anh đến bệnh viện.