Gần 100 công nhân ngộ độc thực phẩm

Thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức, TP HCM ngày 16-7 cho biết nơi đây vừa tiếp nhận cấp cứu hàng loạt công nhân (CN) thuộc cơ sở sản xuất giày da đóng trên địa bàn bị ngộ độc thực phẩm. Trước đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 15-7, số CN này ăn các món thịt heo xào cải chua, đậu hủ chiên, dưa leo... để chuẩn bị vào ca.

Khoảng 1 giờ sau khi ăn, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy... nên đi cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức và Bệnh viện Quân đoàn 4 (tỉnh Bình Dương) trong đêm. Ước tính có gần 100 CN có vấn đề về sức khỏe sau bữa ăn.

 

CN được cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức
CN được cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức

 

Theo BS Nguyễn Thanh Bình, Trưởng kíp trực cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh viện đã huy động toàn lực lượng để truyền dịch, bù nước và tiếp tục nhận CN nhập viện trong đêm. Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức và các đơn vị liên quan đã lập biên bản, thu giữ mẫu thức ăn tại cơ sở này để làm rõ nguyên nhân.