Suýt hỏng “của quý” vì đốt pháo

(NLĐO)- Ngày 28-1, các bác sĩ Bệnh viện (BV) Việt Đức cho biết bệnh nhân Nguyễn Việt H., 22 tuổi ở huyện Vũ Thư (Thái Bình) được chuyển tới BV Việt Đức cấp cứu sáng 23-1 trong tình trạng sốc, mất máu, đau đớn với chấn thương hai bên tinh hoàn. Nguyên nhân do anh H. đốt pháo vào sáng cùng ngày (tức sáng mùng 1 Tết).

Sau khi sơ cứu, bệnh nhân đã được chuyển tới Khoa thận tiết niệu, BV Việt Đức tiếp tục điều trị. Các bác sĩ tiên lượng có thể tai nạn này sẽ phần nào ảnh hưởng đến chức năng làm chồng của bệnh nhân sau này. Chấn thương tinh hoàn do đốt pháo là một tai nạn rất hiếm gặp. Nguyên nhân gây chấn thương tinh hoàn thường gặp nhất là do đả thương và chấn thương trong thể thao, số còn lại do tai nạn giao thông.

Cũng theo các bác sĩ, so với những năm trước, số bệnh nhân cấp cứu do đốt pháo trong dịp Tết năm nay giảm hơn hẳn. Trong những ngày Tết, BV Việt Đức chỉ tiếp nhận 3 nạn nhân do đốt pháo và đều là thanh niên.