Xây dựng cơ sở sản xuất vắc xin sởi đầu tiên tại Việt Nam

(NLĐ)- Ngày 3-11, Bộ Y tế và Trung tâm Khoa học sản xuất vắc xin Sabin đã khởi công Xây dựng cơ sở sản xuất vắc xin sởi tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đây là nhà máy sản xuất vắc xin sởi đầu tiên ở VN đạt tiêu chuẩn GMP của Tổ chức Y tế thế giới với công suất 7,5 triệu liều/ năm và được hoàn thành vào đầu năm 2006. Kinh phí xây dựng từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản với tổng số tiền là 2,27 tỷ yên Nhật.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến, hiện VN đã xây dựng dự án quốc gia về khống chế bệnh sởi bằng việc tiêm chủng cho trẻ từ một mũi lên hai mũi ở trẻ từ 9 tháng đến 10 tháng tuổi. Khi nhà máy đi vào sản xuất sẽ giúp VN không phải nhập ngoại vắc xin phòng sởi và chủ động cung cấp cho các địa phương trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.