Săm xe Trung Quốc dễ nổ

Lại có thêm một số sản phẩm “made in China” bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Điều tra mới đây của Tổng cục Quản lý chất lượng- thanh tra và kiểm dịch Trung Quốc cho thấy gần 15% các loại săm xe tải sản xuất tại Trung Quốc có chất lượng thấp và rất dễ bị nổ

Theo Tổng cục Quản lý chất lượng, nguyên nhân do độ căng của các loại săm xe này không đạt chuẩn. Trước đó, cuối tháng sáu, chính quyền Mỹ đã yêu cầu thu hồi 450.000 lốp xe do Công ty cao su Hàng Châu - nhà sản xuất lốp xe lớn thứ hai tại Trung Quốc sản xuất.

Qua điều tra, Tổng cục Quản lý chất lượng còn phát hiện 6% các loại rượu và 2,5% trong số 120 loại nước trái cây sản xuất tại nhiều tỉnh, thành ở Trung Quốc có chất lượng thấp do bị nhiễm hóa chất. Tuy nhiên, Tổng cục Quản lý chất lượng cho biết toàn bộ sản phẩm không đạt chuẩn này đều chỉ được tiêu thụ ở thị trường nội địa.