Chất glyphosate an toàn nếu sử dụng đúng cách

Tin mới

10/10/2016 19:39

APVMA đưa ra kết luận glyphosate không có nguy cơ gây ung thư cho con người nếu được sử dụng theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì

Thông tin từ Croplife Việt Nam cho thấy Cơ quan Thuốc bảo vệ thực vật và thuốc thú y Úc (Australian Pesticides and Veterinary Medicines Authority - APVMA) đã hoàn tất quá trình thẩm định đối với báo cáo phân loại của Cơ quan Nghiên cứu ung thư Quốc tế (International Agency for Research on Cancer - IARC) về hoạt chất glyphosate cùng nhiều đánh giá khác có liên quan và đưa ra kết luận glyphosate không có nguy cơ gây ung thư cho con người nếu được sử dụng theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì.

APVMA đã đánh giá bản báo cáo của IARC, sử dụng các kết quả nghiên cứu khoa học đang có hiện nay như một phần của quy trình đánh giá. Quá trình đánh giá xem xét trọng lượng của các bằng chứng khoa học từ bản nhận xét đối với tài liệu chuyên khảo của IARC do Bộ Y tế Liên bang ủy quyền cho Tổ chuyên gia quốc tế thực hiện cũng như kết luận của các tổ chức pháp chế toàn cầu.

Hiện nay, APVMA đang thông báo lấy ý kiến đóng góp về cơ sở khoa học cho bản đề xuất quan điểm pháp lý đối với glyphosate. Những ý kiến này sẽ được APVMA (và các cơ quan đối tác trong trường hợp được yêu cầu) cân nhắc trước khi ban hành báo cáo quan điểm pháp lý cuối cùng.

Kết luận của APVMA cũng dựa trên kết quả thẩm định về glyphosate của các tổ chức quốc tế khác bao gồm, Hội nghị Thẩm định chung giữa FAO và WHO về dư lượng thuốc trừ sâu (JMPR), Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA), Cơ quan Pháp chế về Quản lý dịch hại Canada (PMRA), Cục Bảo vệ môi trường Mỹ (US EPA) và Cục Bảo vệ môi trường New Zealand (EPA). Tất cả cơ quan này đều đồng nhất quan điểm và khẳng định glyphosate không có nguy cơ gây ung thư cho con người.

L.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI