Khánh Hòa nói gì vụ bánh mì "dư lượng thuốc trừ sâu"?
(NLĐO) - Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa nói rõ về thông tin nhiều tiệm bánh mỳ ở Nha Trang có kết quả dương tính dư lượng thuốc trừ sâu trong các loại rau và nhiễm vi khuẩn Salmonella
Giữ uy tín cho nông sản Việt
Thị trường nhập khẩu ngày càng yêu cầu cao về chất lượng, an toàn nên nông sản Việt cần phải nâng tầm để giữ thị trường
Những cách bảo quản chuối để được lâu, không bị thâm
Chuối là loại trái cây được nhiều người biết đến và ưa thích bởi hương thơm đặc trưng, song không phải ai cũng biết cách bảo quản để chuối luôn được ngon.
Lô hàng tương ớt, chôm chôm, thanh long của Việt Nam bị tiêu hủy ở châu Âu
(NLĐO) – Dù số lượng cảnh báo rau quả Việt Nam xuất khẩu không nhiều nhưng có 3 trường hợp phải tiêu hủy...
Kinh hoàng dâu tây Trung Quốc tuồn về Đà Lạt có dư lượng thuốc trừ sâu gấp 3 lần cho phép
(NLĐO) - Lô hàng dâu tây Trung Quốc hơn 10 tấn nhập về trái phép bị bắt tại cảng hàng không Liên Khương - Đà Lạt sau hơn 20 ngày vẫn tươi rói vì dư lượng thuốc trừ sâu gấp 3 lần cho phép.
Nông dân miền Tây bắt tay làm "người tử tế"
(NLĐO) - Sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng đang đặt ra cho xã hội bài toán khó, mà lời giải chưa có hồi kết. Hằng ngày, hằng giờ chúng ta ăn những sản phẩm nông nghiệp mà phải lo lắng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đang “bào mòn” sức khỏe con người. Loạt bài viết này, sẽ giúp người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn khi nông dân miền Tây đã bắt tay làm "người tử tế".
CAMPUCHIA CẤM NHẬP KHẨU 6 LOẠI NÔNG SẢN VIỆT NAM: Chưa có thông tin chính thức
Nông sản xuất sang Campuchia chủ yếu qua đường tiểu ngạch và hiện chưa có cơ chế kiểm dịch bắt buộc
2 cách cực đơn giản loại bỏ hóa chất khỏi rau củ quả
Ngày càng có nhiều loại thực phẩm bị liệt vào danh sách thực phẩm thiếu an toàn do hàm lượng thuốc trừ sâu cao. Rất khó để nhận biết được thực phẩm sạch, nhưng chúng ta có thể làm sạch rau củ quả bằng một số mẹo đơn giản có thể làm tại nhà.
Xóa sổ thuốc trừ sâu để sống sạch
Một tiểu bang ở phía Đông Bắc Ấn Độ chuyển đổi hoàn toàn sang phương thức canh tác nông nghiệp hữu cơ đang trở thành hình mẫu đáng noi theo, không chỉ cho phần còn lại của nước này mà còn cho cả thế giới.
Trả lại quyền cho nông dân
Nhờ nông nghiệp hữu cơ, nông dân được trả lại "hai quyền": Trả giá (đầu vào) và định giá (đầu ra) của sản xuất chế biến nông sản thực phẩm
Thiệt hại của người dân có nằm trong kế hoạch vỡ đê?
Nếu nói vỡ đê có kế hoạch, thì người dân phải được biết trước kế hoạch này để có cách bảo vệ tài sản, tính mạng chứ không phải ai cũng bị bất ngờ, hoang mang, bất lực nhìn dòng nước cuốn tài sản đi như thế
Nhân rộng mô hình chợ phiên
Sáng 24-9, Chợ phiên Nông sản an toàn tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM tổ chức đã họp phiên đầu tiên.
Cách đơn giản loại bỏ vi khuẩn trong thực phẩm sống
Giấm, chanh, nước muối hay nghệ có thể dùng để loại bỏ vi khuẩn, thuốc trừ sâu trong thực phẩm sống hiệu quả trước khi chế biến.
Chất glyphosate an toàn nếu sử dụng đúng cách
APVMA đưa ra kết luận glyphosate không có nguy cơ gây ung thư cho con người nếu được sử dụng theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì
Chống thực phẩm bẩn: Nhiều bộ cùng quản lý, “nhiệm vụ bất khả thi“
Chưa bao giờ, ngộ độc thực phẩm lại là vấn đề đáng báo động như hiện nay. Chống thực phẩm bẩn trở thành nhiệm vụ của nhiều cơ quan ban ngành, nhưng càng đông cơ quan quản lý, càng khó khăn trong việc thực thi.