Ngày 27-1, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết tính đến sáng cùng ngày, Đà Nẵng đã ghi nhận 35 trường hợp nghi ngờ được theo dõi tại bệnh viện liên quan virus corona. 

Ngành y tế Đà Nẵng đã gửi 15 mẫu xét nghiệm đến Viện Pasteur Nha Trang, trong đó nhận được kết quả 3 trường hợp đều âm tính với virus corona. Các trường hợp còn lại chưa có kết quả xét nghiệm.

Các ca nghi ngờ đã và đang được theo dõi gồm: 7 người nước ngoài đã xuất viện và về nước; 2 người Việt Nam đã xuất viện; 13 người Việt Nam và 13 người nước ngoài đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng) - trong đó có 1 người Cộng hòa Czech, còn lại là người Trung Quốc.

Ông Nguyễn Tiên Hồng cho hay hiện Sở Y tế TP Nẵng tiếp tục triển khai các ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND TP về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov. Trong đó, sở đã yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu sân bay, bến cảng 24/24 giờ; tăng cường giám sát tại cộng đồng, thực hiện tốt quy trình xử lý, cách ly.

Đà Nẵng: 35 trường hợp nghi ngờ theo dõi virus corona - Ảnh 1.

Khu vực cách ly để điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ liên quan virus corona tại Bệnh viện Đà Nẵng

Trong trường hợp xảy ra dịch bệnh, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - Nhi thực hiện nghiêm túc công tác phân luồng, cách ly và điều trị bệnh nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn; hạn chế thấp nhất biến chứng, tử vong do bệnh gây ra và không để lây lan dịch bệnh trong các cơ sở y tế.

Ngành y tế Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị sẵn các nguồn lực, đảm bảo cung cấp thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị; có phương án đáp ứng hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Sở Y tế TP Đà Nẵng công bố đường dây nóng phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona. Cụ thể:

1. Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, điện thoại 0905141567

2. Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, số điện thoại 0905672468

3. Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh Viện Đà Nẵng, số điện thoại 0903583881

4. Bác sĩ Trần Thị Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, số điện thoại 0903543115.

B.Vân