Sáng 7-9, ông Nguyễn Phước Sơn, Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết trên địa bàn vừa phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cả 4 người đều cùng một gia đình (gồm vợ, chồng và 2 con) sống tại Chung cư CT02 thuộc phường này.

Ông Sơn cho biết, chiều 6-9, chị N.T.T (SN 1990, cư trú tại chung cư CT02) có triệu chứng nghi ngờ nên đã đến khám tại Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ. Kết quả test nhanh tại đây cho thấy chị T. dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với Trạm y tế phường Hòa Thọ Đông lấy mẫu test nhanh đối với chồng và 2 con của chị T. cũng đều cho kết quả dương tính.

Đà Nẵng: 4 người trong gia đình ở chung cư dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân sống tại chung cư CT02

Chị T. là nhân viên làm việc tại một công ty có trụ sở ở KCN An Đồn, quận Sơn Trà. Trong suốt thời gian Đà Nẵng thực hiện "ai ở đâu thì ở đó" kể từ ngày 16-8 đến nay, gia đình chị T. chấp hành nghiêm và không đi đâu khỏi nơi cư trú. Trong ngày 31-8, chị T. đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1.

Quận Cẩm Lệ đã phong tỏa khu vực tầng 2 của chung cư CT02, nơi gia đình chị T. sinh sống và yêu cầu toàn bộ cư dân của chung cư này "ở yên tại chỗ". Đồng thời, ngay trong đêm 6-9, ngành y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân sống tại khu chung cư này. Được biết, chung cư CT02 có 82 hộ sinh sống với khoảng hơn 260 nhân khẩu.

Bình Định phát hiện mẹ con cụ bà 86 tuổi mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Sáng 7-9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về 9 ca Covid -19 mới ghi nhận trên địa bàn, nâng tổng số ca mắc ở địa phương này lên 792. Trong đó, thị xã Hoài Nhơn có 6 ca, TP Quy Nhơn có 2 ca và huyện Phù Cát có 1 ca.

Bình Định phát hiện mẹ con cụ bà 86 tuổi mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

DDịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở thị xã Hoài Nhơn

Trong số các bệnh nhân trên, có 2 bệnh nhân là mẹ con đã lớn tuổi ở phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, được xác định mắc Covid-19 nhưng chưa rõ nguồn lây. Cụ thể, nữ bệnh nhân 536812 (86 tuổi, ngụ phường Tam Quan) được làm xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 ngày 4-9 kết quả âm tính, được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp ngày 5-9 dương tính SARS-CoV-2 nên cụ bà được lấy mẫu đơn để xét nghiệm lại. Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 6-9, cụ bà dương tính SARS-CoV-2.

Nam bệnh nhân 536815 (65 tuổi, ngụ phường Tam Quan) là con cụ bà 86 tuổi nói trên. Ngày 5-9, bệnh nhân được làm xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 kết quả dương tính nên được cách ly tạm thời tại Trung tâm Y tế thị xã Hoài Nhơn để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 6-9 dương tính SARS-CoV-2.

Đ. Anh

B.Vân