xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gần 1,3 triệu liều vắc-xin Covid-19 Pfizer dự kiến về Việt Nam trong tháng 9

N.Dung

(NLĐO) - Từ nay đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ tiếp nhận khoảng 49 triệu liều vắc-xin Covid-19 Pfizer. Trong đó, tháng 9 dự kiến có thêm gần 1,3 triệu liều và tháng 10 có gần 11,5 triệu liều.

Một nguồn tin cho biết trong tháng 9 này, Việt Nam sẽ nhận thêm gần 1,3 triệu liều vắc-xin Covid-19 Pfizer. Dự kiến, ngày từ ngày 6 đến 13-9, Việt Nam sẽ tiếp nhận khoảng hơn 700.000 liều vắc-xin Pfizer. Trong tháng 10, số vắc-xin Pfizer cam kết chuyển về Việt Nam dự kiến là gần 11,5 triệu liều.

Cũng theo nguồn tin này, số vắc-xin Pfizer trong tháng 11 và 12-2021 sẽ về dồn dập với khoảng 35 triệu liều. Tổng số vắc-xin Covid-19 Pfizer về Việt Nam từ nay đến cuối năm 2021 vào khoảng gần 49 triệu liều.

Gần 1,3 triệu liều vắc-xin Covid-19 Pfizer dự kiến về Việt Nam trong tháng 9 - Ảnh 1.

Lô vắc-xin Pfizer đầu tiên về Việt Nam- Ảnh: Bộ Y tế

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trong quý 3-2021, số lượng vắc xin về có thể chưa nhiều nhưng tới quý 4-2021 sẽ về dồn dập. Riêng vắc-xin Pfizer sẽ về Việt Nam khoảng 47-50 triệu liều. "Số lượng vắc-xin Covid-19 sẽ về nhiều do vậy công tác chuẩn bị tiêm chủng phải luôn sẵn sàng, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo nguyên tắc nhanh nhất, sớm nhất, an toàn nhất" - Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu.

Mới đây, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng ở TP HCM trong đó có Cục Hải quan TP HCM, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh TP HCM, cho biết năm 2021, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ tiếp nhận hơn 31 triệu liều vắc-xin Covid-19 BNT162b2 của hãng Pfizer/BioNTech.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cam kết tuân thủ đầy đủ quy định về việc xin giấy phép nhập khẩu, tuy nhiên đề nghị trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu, cần tuân thủ các quy định nghiêm ngặt để không làm ảnh hưởng chất lượng vắc-xin. Để đảm bảo nhiệt độ âm sâu trong suốt quá trình vận chuyển, đảm bảo thông quan nhanh nhất để không kéo dài thời gian lưu trữ trong kho, ảnh hưởng chất lượng vắc-xin, khuyến cáo không mở kiểm thực tế hàng hóa trừ trường hợp khẩn cấp. Trường hợp bắt buộc phải mở kiểm tra, cần phải đảm bảo tổng thời gian mở không quá 3 phút.

Đến nay, Việt Nam đã có hợp đồng mua hơn 51 triệu liều vắc-xin Pfizer ngừa Covid-19, trong đó có 20 triệu liều để tiêm cho trẻ 12-17 tuổi.

Hiện tại, Việt Nam đã tiếp nhận gần 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 từ 3 nguồn đặt mua, viện trợ và quà tặng. Trong đó AstraZeneca có nhiều nhất với hơn 19 triệu liều, Moderna có 5 triệu liều, hơn 2,8 triệu liều Pfizer, hơn 2,7 triệu liều Sinopharm…

Tính đến sáng 3-9, thông tin từ Cổng tiêm chủng Quốc gia cho biết cả nước tiêm hơn 20,8 triệu liều vắc-xin, trong đó hơn 2,8 triệu người đã được tiêm đủ 2 mũi.

Gần 1,3 triệu liều vắc-xin Covid-19 Pfizer dự kiến về Việt Nam trong tháng 9 - Ảnh 2.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo