Ronaldinho đối mặt 10 năm tù vì nghi án rửa tiền - Ảnh 1.

Phát biểu trước báo giới hôm 23-3, luật sư chuyên về Luật Hình sự quốc tế tại BraziAcacio Miranda cho biết với nghi án rửa tiền và việc dùng hộ chiếu giả, huyền thoại Ronaldinho đứng trước nguy cơ ngồi tù 10 năm. "Ronaldinho và anh trai đã bị bắt khi sử dụng hộ chiếu giả để vào Paraguay và khi điều tra viên phát hiện họ có những dấu hiệu về tội rửa tiền thì cả hai có thể nhận hình phạt từ 3 năm đến 10 năm, hoặc lâu hơn. Đây là trường hợp khá phức tạp!", ông Acacio Miranda phân tích.

Ngoài ra vị luật sư cũng cho hay sẽ có hai khả năng để thi hành bản án, hoặc chịu án tại Paraguay, hoặc theo Điều 7 của Bộ luật Hình sự Brazil cho phép dẫn độ tội phạm về nước để thi hành án. Nhưng để thể hiện quyết tâm của ngành pháp lý Paraguay, Ronaldinho và anh trai có thể được cơ quan Tư pháp quốc gia này cho thi hành án ở Brazil.

Ronaldinho đối mặt 10 năm tù vì nghi án rửa tiền - Ảnh 2.

Ngày 4-3, Ronaldinho và anh trai Assis tới Paraguay theo lời mời của nữ doanh nhân Dalia Lopez và bị cảnh sát bắt vì sử dụng hộ chiếu giả. Văn phòng Công tố viên Paraquay cho rằng tổ chức do Dalia Lopez đứng đầu có thể đã rửa khoản tiền lên tới 400 triệu USD tại quốc gia này trong 5 năm qua.

Ngày 22-3, "Ro vẩu" đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 rất đơn giản với những tù nhân ở nhà tù Especializada. Ngoài ra, anh còn được bạn tù tặng một chiếc bánh sinh nhật và là phần thưởng dành cho Ronaldinho cùng đồng đội sau chức vô địch futsal trong tù.

Với sự nổi tiếng của mình, Ronaldinho được "thiết đãi" như một khách VIP trong tù và nếu phải lãnh án 10 năm thì "Ro vẩu" cũng sẽ nhanh chóng làm quen với lối sống tại đây, nơi anh có rất nhiều fan hâm mộ luôn chào đón.

Tường Phước - Ảnh minh họa: Reuters