Vì sao lỗ tài chính, VFF vẫn có lãi?

Tin mới

02/12/2017 22:31

Sáng 2-12, Đại hội thường niên VFF năm 2017 đã được tổ chức ở Hà Nội, với tâm điểm tiếp tục là việc trải lòng của Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức.


Đặc biệt là phần lý giải của lãnh đạo VFF về bản báo cáo tài chính trong năm 2017, VFF đã kiếm được khoảng 150 tỉ đồng nhưng mức thu này vẫn không đủ nhu cầu chi cho các hoạt động trong năm và bị âm gần 7 tỉ đồng.

Vì sao lỗ tài chính, VFF vẫn có lãi? - Ảnh 1.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tại Đại hội thường niên VFF ở Hà Nội ngày 2-12 Ảnh: Hải Anh

Bầu Đức lý giải: "Năm 2017, VFF phải đầu tư cho các đội tuyển trẻ tham dự nhiều giải đấu quốc tế, đội dự tuyển bị cắt ngân sách từ tháng 11, U20 dự VCK U20 World Cup không có nhà tài trợ… hay tiền thưởng cho các nữ tuyển thủ với HCV SEA Games 29. Thực tế, thu không đủ chi nhưng phần bù lỗ 7 tỉ đồng vẫn có thể xem là lãi so với dự kiến phải lỗ nhiều hơn nữa".

Lý giải về việc đội dự tuyển bị cắt ngân sách từ tháng 11, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết đây là tình trạng của các đội tuyển chứ không riêng bóng đá do trong năm Tổng cục TDTT tập trung toàn bộ nguồn lực cho 2 giải đấu quan trọng là SEA Games 29, Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017. Như vậy, với việc Tổng cục TDTT phải cân đối ngân sách để bảo đảm tài chính trong năm 2017, VFF đã mất đi khoảng 1 tỉ đồng trong 2 tháng cuối năm. Năm 2017, dù đội U22 thất bại tại SEA Games 29 nhưng bóng đá Việt Nam cũng bội thu thành tích khi có tới 6 đội giành quyền dự tranh VCK châu Á vào năm 2018.

Mừng với thành tích thì VFF cũng đang phải đau đầu lo kinh phí. Với 5 đội tuyển dự VCK châu Á 2018, còn tuyển quốc gia dự VCK Asian Cup 2019, VFF dự kiến sẽ phải tìm kiếm khoản kinh phí cho 6 đội tuyển tập huấn cũng như tham dự sân chơi châu Á số tiền không dưới 70 tỉ đồng. Đây là con số không quá lớn nếu so với nguồn thu 150 tỉ đồng trong năm 2017, tuy nhiên, đặt trong bối cảnh kinh tế khó khăn và vận động tài trợ thì đó vẫn là bài toán khó cho VFF. Dù vậy, lãnh đạo VFF cho biết LĐBĐ Nhật Bản hứa sẽ hỗ trợ U16, U19 và đội tuyển futsal tập huấn tại nước này.

Tại đại hội, bầu Đức cho biết đã có nhiều thời điểm chán nản, muốn bỏ bóng đá khi HAGL đóng góp hơn 10 cầu thủ trẻ giỏi cho đội tuyển Việt Nam và U23 nhưng lại bị dư luận xem như tội đồ. "Thường trực VFF không đồng tình cho tôi từ chức sớm nhưng ở Đại hội VFF khóa 8 vào tháng 3, tôi chắc chắn sẽ chia tay để tập trung vào công việc kinh doanh của tập đoàn cũng như chăm lo tốt hơn cho đội bóng HAGL" - bầu Đức nhấn mạnh.


Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI