Đoạn video do ABC News đăng tải hôm 27-4 cho thấy một nhân viên cảnh sát mặc đồng phục, xung quanh là các đồng nghiệp mặc trang phục màu trắng, đầu đội mũ màu đỏ với gai tua tủa giống như hình dạng của virus SARS-CoV-2 đi bộ trên đường phố.

Trong một cảnh quay, một cảnh sát dang hai tay dọa những người đi đường, bao gồm cả trẻ em. Một phụ nữ sau đó cầm điện thoại di động quay lại.

Cảnh sát ở thủ đô New Delhi - Ấn Độ với trang phục của zombie nhằm ngăn chặn người dân vi phạm lệnh phong tỏa.

Hôm 27-4, New Delhi ghi nhận thêm 190 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 3.118 nhưng không có trường hợp tử vong nào trong ngày thứ hai liên tiếp. Cho đến nay, thủ đô của Ấn Độ báo cáo 54 ca tử vong do Covid-19.

Cách ly chống Covid-19 kiểu Ấn Độ: Cảnh sát hoá thành zombie đi tuần - Ảnh 2.

Bộ trưởng Thực phẩm New Delhi Imran Hussain bị cáo buộc vi phạm lệnh phong tỏa vì tụ tập đông người. Ảnh: NDTV

Cùng ngày, Bộ trưởng Thực phẩm New Delhi Imran Hussain bị cáo buộc vi phạm lệnh phong tỏa vì tụ tập đông người. Sĩ quan cảnh sát cấp cao Ashok Kumar nhìn thấy lãnh đạo đảng AAP đi cùng một nhóm khoảng 25 người và vài chiếc xe hơi. Đoàn xe của Bộ trưởng Hussain còn bao gồm một số thẩm phán.

Ngoài việc phản đối cuộc tụ tập, ông Kumar cũng cáo buộc Bộ trưởng Hussain coi thường quy định giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19. Đài NDTV dẫn nguồn tin cảnh sát tiết lộ họ đang xem xét hành động chống lại bộ trưởng này.

Trước đó, 2 thành viên của đảng AAP tham gia phân phối thực phẩm tại Mehrauli đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tổng cộng 99 khu vực ở thủ đô New Delhi đang bị xếp vào danh sách hạn chế bởi ảnh hưởng của đại dịch.

Trên cả nước, Ấn Độ hiện có 29.451 ca nhiễm và 939 ca tử vong do Covid-19 tính đến 6 giờ sáng 28-4 (giờ GMT).

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, ABC News)