Chính quyền địa phương cho biết nạn nhân 31 tuổi tên là Yang Li vẫn đang điều trị tại bệnh viện sau ca phẫu thuật nối tay kỳ diệu và sức khỏe dần ổn định.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, lúc 12 giờ 20 phút trưa 21-6, cô Li đang ở trong nhà tại khu Brooklyn, New York để chờ cậu con trai 7 tuổi đi học về thì bị người chồng 35 tuổi tên Yong Lu nổi cơn thịnh nộ lao vào tấn công.

Lu được cho là đã cầm một con dao chặt thịt chém đứt lìa cánh tay phải (ngay vị trí bắp tay) và 2 ngón tay trên bàn tay trái của nạn nhân.

Một người hàng xóm nghe thấy tiếng giằng co đã lập tức gọi cảnh sát. Lực lượng phản ứng nhanh có mặt tại hiện trường đã tìm thấy cô Li đang chảy rất nhiều máu còn người chồng Yong Lu đã tẩu thoát. Nạn nhân lập tức được đưa đến bệnh viện Bellevue để phẫu thuật.

Mỹ: Chồng nổi điên chặt đứt lìa cánh tay vợ  - Ảnh 1.

Nạn nhân Yang Li cùng chồng Yong Lu. Ảnh: Brooklynreporter.com

Những người hàng xóm của đôi vợ chồng này tỏ ra rất sốc. Một hàng xóm 40 tuổi tên Ning Weing cho biết: "Họ trông như đôi vợ chồng bình thường thôi mà. Trông họ có vẻ hòa thuận và cũng thân thiện với mọi người nữa, thật sự trông rất bình thường. Mọi cặp đôi đều trông như thế nhưng khi về nhà đóng cửa thì bạn chẳng bao giờ biết được chuyện gì xảy ra".

Mỹ: Chồng nổi điên chặt đứt lìa cánh tay vợ  - Ảnh 2.

Yong Lu (ảnh) đang bị truy nã. Nguồn ảnh: New York Post

Trong khi đó, cảnh sát đang tiến hành truy nã nghi phạm Yong Lu, người mà theo cảnh sát mô tả có chiều cao 1,73 m và nặng 73 kg.

N. Thương (theo NY Post)