Ngày 5-1, một hành khách trên chuyến bay JD 5180 của hãng hàng không Capital Airlines - Trung Quốc, thông tin trên mạng xã hội Weibo rằng nữ hành khách nói trên dọa tự tử khi thành viên phi hành đoàn ngăn cô mở cửa thoát hiểm. Sau đó, người phụ nữ này cùng hai hành khách khác bị khống chế.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Capital Airlines (Trung Quốc). Ảnh: Alamy
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Capital Airlines (Trung Quốc). Ảnh: Alamy

Capital Airlines cho biết nữ hành khách trên có hành vi bất thường và muốn mở cửa thoát hiểm sau khi máy bay cất cánh từ TP Trường Sa - tỉnh Hồ Nam khoảng 1 giờ đồng hồ. Theo hãng này, các thành viên phi hành đoàn đã xử lý tình huống hợp lý và máy bay hạ cánh an toàn tại TP Tam Á vào khoảng 14 giờ 20 phút (giờ địa phương), không bị trì hoãn. Sau khi máy bay hạ cánh, cảnh sát đã bắt giữ nữ hành khách quấy rối để điều tra vụ việc.

Người phụ nữ cố mở cửa thoát hiểm trên máy bay. Ảnh: Alamy
Người phụ nữ cố mở cửa thoát hiểm trên máy bay. Ảnh: Alamy

Việc hành khách Trung Quốc quấy rối trên các máy bay vẫn chưa có dấu hiệu giảm khi mới đây một người đàn ông Trung Quốc bị bắt quả tang trộm tiền của người khác trên chuyến bay từ TP Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ đến thủ đô Bangkok - Thái Lan. Ông Qiquan Ma, 45 tuổi, đến từ tỉnh Hà Nam, đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi chuyến bay TK064 của hãng hàng không Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) hạ cánh tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi - Thái Lan.

Hình ảnh ông Qiquan Ma trộm tiền của khách Đan Mạch. Ảnh: Cảnh sát Du lịch tại sân bay Suvarnabhumi.
Hình ảnh ông Qiquan Ma trộm tiền của khách Đan Mạch. Ảnh: Cảnh sát Du lịch tại sân bay Suvarnabhumi.

Ông Nitithorn Jintanakanon - Phó chỉ huy Phòng Cảnh sát Du lịch tại sân bay nói rằng Ông Qiquan Ma sẽ đối mặt với tội danh trộm cắp trên máy bay và cảnh sát tại sân bay Suvarnabhumi xử lý vụ việc. Ông Ma bị cáo buộc trộm cắp số tiền mặt trị giá 5.050 Euro cũng như các loại ngoại tệ khác trong túi của Harald Amming, hành khách người Đan Mạch.

Một hành khách Thổ Nhĩ Kỳ ngồi ở hàng ghế thứ 7, phía sau ông Ma đã dùng điện thoại di động quay lại cảnh người đàn ông này trộm tiền trước khi báo với các thành viên phi hành đoàn. Đoạn video là bằng chứng quan trọng giúp cảnh sát có hành động pháp lý chống lại ông Ma.

Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy vé máy bay trở lại TP Istanbul vào ngày 5-1 trên cùng hãng hàng không của ông Ma và cho rằng y lên kế hoạch rời khỏi Bangkok sớm nhất có thể để tránh bị bắt.

Xuân Mai (Theo Shanghai Daily, Bangkok Post)