Các quan chức động vật hoang dã Thái Lan cho biết họ vừa phát hiện thêm xác của 5 con voi hoang dã ở hạ nguồn của một thác nước, nơi tìm thấy xác của 6 con voi khác hồi cuối tuần trước. Tất cả được cho là đến từ cùng một đàn.

Chúng được một máy bay không người lái (UAV) của nhà chức trách Thái Lan tìm thấy khi đang điều tra nguyên nhân gây ra cái chết của 6 con voi đầu tiên tại thác Haew Narok nằm trong công viên quốc gia Khao Yai.

6 con voi đầu tiên gặp nạn khi cố gắng cứu một con voi con bị trượt chân rơi xuống thác.

Phát ngôn viên Cục bảo vệ động thực vật và công viên quốc gia Sompote Maneerat thống kê tổng cộng 11 con voi hoang dã đã chết dưới thác nước kể trên tính đến hôm 8-10.

Thái Lan: Thêm hàng loạt voi chết dưới thác nước - Ảnh 2.

11 con voi chết tại thác Haew Narok. Ảnh: The Bangkok Post

Theo ban quản lý công viên quốc gia Khao Yai, 6 con voi đầu tiên gặp nạn khi cố gắng cứu một con voi con bị trượt chân rơi xuống thác. Xác của con voi 3 tuổi này sau đó được tìm thấy ở gần đáy thác Haew Narok, trong khi xác của 5 con voi còn lại nằm không xa hiện trường.

Ông Sompote nói với truyền thông rằng đây là số lượng voi chết nhiều nhất trong một sự cố ở công viên quốc gia Khao Yai. Cách đây gần 30 năm, 8 con voi cũng được tìm thấy chết tại thác nước kể trên. Số lượng voi tại công viên này ước tính vào khoảng 300 con. Trên toàn Thái Lan, có khoảng 7.000 con voi châu Á đang sinh sống và hơn một nửa trong số này bị nuôi nhốt.

Thông thường, vào mùa mưa hằng năm, các khe núi ở Thái Lan nói riêng thường chứa đầy nước khiến nhiều loài động vật có nguy cơ bị chết đuối nếu không may xảy chân rơi xuống.

Phạm Nghĩa (Theo AP)