Tổng thống Ý Sergio Mattarella. Ảnh: CNN

Tổng thống Ý Sergio Mattarella. Ảnh: CNN

Câu chuyện đầy cảm xúc về người anh trai của ông bị mafia ám sát được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với CNN. Theo lời vị tổng thống 73 tuổi, ông và anh trai vốn rất thân thiết. Việc anh trai bị giết đã thúc đẩy ông theo đuổi con đường chính trị.

“Tôi không có ý định tham gia chính trường, nhưng biến cố đó đã khiến tôi thay đổi quyết định. Anh tôi bị mafia ám sát vì anh chống lại lợi ích và ảnh hưởng của chúng” – ông Mattarella kể lại.

Tổng thống Mattarella nói rằng từ lâu ông đã coi chống mafia là “vấn đề trọng tâm và mang tính chất quyết định”.

“Tôi chưa từng trải lòng về chuyện này… Anh tôi đang trên đường tới Mass cùng vợ con thì những kẻ ám sát tiếp cận xe của họ. Chúng bắn anh ấy. Vợ anh cố gắng lấy tay che đầu để bảo vệ chồng và chị ấy cũng bị thương” - Tổng thống Mattarella cho biết.

“Bọn trẻ lập tức gọi điện cho tôi. Tôi tới thẳng hiện trường và đưa anh vào bệnh viện nhưng đã quá muộn. Anh ấy đã chết… Tất cả vẫn hiển hiện trong tâm trí tôi. Quá đau đớn!” – ông Mattarella vừa ngập ngừng vừa phải lau nước mắt giữa cuộc phỏng vấn.

Đó cũng là lý do ông Mattarella luôn theo đuổi đường lối cứng rắn đối với mafia trong sự nghiệp chính trị của mình. “Trong những năm qua, tôi luôn nỗ lực tập trung chống lại Mafia. Bởi đó là ung nhọt của xã hội cần phải trừ bỏ. Chúng tước đoạt sự tự do của mọi người và kìm hãm sự thịnh vượng của những khu vực chúng xuất hiện” – ông nhấn mạnh.

Đỗ Quyên (Theo CNN)