Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Lào Cai

Vào khoảng 18 giờ 40 phút ngày 25-10, tại Quốc lộ 279 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Xe ô tô khách biển kiểm soát 15B - 01076, chở 47 người (cả lái xe và phụ xe) từ Hải Phòng đi lễ đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), khi đến địa phận bản Mạ (xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên) đã bị mất phanh, lao xuống vực sâu khoảng 30 mét.  

Vụ tai nạn đã làm 7 người tử vong (
5 người chết tại chỗ, 2 người đưa đến bệnh viện thì tử vong), 25 người bị thương nặng, 11 người bị thương nhẹ. Các nạn nhân đã được cứu hộ đưa đi cấp cứu kịp thời.


Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên. Ảnh: Báo Lào Cai

Được biết, sau khi xảy ra vụ tai nạn, Ban An toàn Giao thông tỉnh đã quyết định hỗ trợ ban đầu cho gia đình có người chết 2 triệu đồng và gia đình có người bị thương 1 triệu đồng.

Sáng nay 26-10, ông Doãn Văn Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai, đã đến kiểm tra, thăm hỏi nạn nhân và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Theo báo cáo của huyện Bảo Yên, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, lãnh đạo huyện đã có mặt tại hiện trường, đồng thời chỉ đạo các lực lượng công an, quân đội, y – bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện, dân quân xã Yên Sơn với hơn 100 người tổ chức cứu nạn, cứu hộ. Đến 21 giờ cùng ngày 25-10, toàn bộ hành khách trong xe đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên.

Sáng 26-10, bác sĩ Mông Hữu Giao, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, cho biết: “Bệnh viên đã huy động hai xe cứu thương và 2 kíp, mỗi kíp 5 người đến hiện trường để trực tiếp tham gia cứu chữa người bị tai nạn. Đồng thời chúng tôi cũng chỉ đạo anh em ở nhà sẵn sàng huy động lực lượng để đón những trường hợp bệnh nhân chuyển về để xử lý cấp cứu ban đầu kịp thời cho bệnh nhân Đến thời điểm này, sau khi được hỗ trợ tăng cường của các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh, trong 25 trường hợp nhập viện thì có 10 bệnh nhân nặng chúng tôi đang theo dõi và hồi sức tích cực cho bệnh nhân”.

Theo thông tin mới nhất, hiện tại, còn 10 nạn nhân bị thương nặng đang được theo dõi tại khoa hồi sức tích cực. Trong số 7 nạn nhân tử vong thì đã xác định được danh tính của 6 người, còn 1 nạn nhân nữ chưa nhận dạng được.

Theo Công an huyện Bảo Yên, chiếc xe trên xuất phát từ Hải Phòng đi lễ đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên), khi còn cách đền Bảo Hà chừng 15 km thì bị tắc đường (do sạt lở đất) nên xe khách quay đầu trở lại thị trấn Phố Ràng, đến km 74+ 200 thì xảy ra tai nạn. Công an huyện Bảo Yên đang tìm cách cẩu chiếc xe bị nạn khỏi vực sâu và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Một số hình ảnh về vụ tai nạn kinh hoàng này:
Chiếc xe bị lật ngửa sau khi lao xuống vực sâu khoảng 30 mét


Nhiều nạn nhân bị thương nặng

Trên xe có cả trẻ em
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Doãn Văn Hưởng thăm hỏi thân nhân và những người bị nạn
Tổng hợp từ LCĐT, VOV