Theo nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, sau khi hai đối tượng trên tàu kéo sà lan đâm sập cầu Ghềnh là Trần Văn Giang và Nguyễn Văn Lẹ bị bắt để điều tra,thì ngay sau đó tài công chính và là chủ tàu kéo là ông Phan Thế Thượng (SN 1963) cũng đã bị bắt.

Lời khai ban đầu của các đối tượng cho thấy Giang và Lẹ không phải tài công, không có giấy phép điều khiển phương tiện giao thông đường thủy, chỉ đi theo để phụ việc. Tuy nhiên, ông Thượng đã giao tàu kéo cho 2 người này điều khiển, lúc sự cố xảy ra, ông Thượng không có mặt trên tàu.

Trước đó, chủ tàu kéo này đã điều khiển phương tiện đi từ Tiền Giang lên Đồng Nai, tuy nhiên khi đến khu vực phà Cát Lái (TP HCM), người này đã giao tàu cho hai phụ việc điều khiển và đã để xảy ra tai nạn.


Cầu đường sắt hơn 100 tuổi bị đâm sập

Cầu đường sắt hơn 100 tuổi bị đâm sập

Giang và Lẹ khai nhận, do không có kinh nghiệm điều khiển tàu nên khi đến khu vực cầu Ghềnh gặp lúc nước chảy mạnh nên đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng cũng xác định chủ sà lan là bà Nguyễn Thu Hồng (ngụ TP HCM).

Hiện UBND tỉnh đồng Nai và Bộ GTVT và các ban ngành đang tổ chức cuộc họp bàn phương án trục vớt tàu kéo, sà lan và phần nhịp cầu bị gãy.

Tin-ảnh: X.Hoàng