Theo đó, Cụm 1 tại huyện Củ Chi có 107 Mẹ (gồm quận 12, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi). Cụm 2 tại quận 3 có 123 Mẹ gồm các quận, huyện còn lại của TP HCM.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu; Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Lệ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho gia đình các Mẹ. Ảnh: Bảo Nghi

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trao tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho gia đình các Mẹ. Ảnh: Bảo Nghi

Ông Nguyễn Thiện Phúc đại diện cho các gia đình Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cảm ơn Đảng, Nhà nước đã tặng và truy tặng danh hiệu cao quý đối với những người Mẹ đã chịu nhiều hy sinh mất mát về người thân yêu nhất của mình, để cùng với cách mạng giành thắng lợi vẻ vang, giải phóng đất nước thoát khỏi giặc ngoại xâm, mang lại hòa bình độc lập cho dân tộc.

Lãnh đạo TP HCM trao danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho gia đinh các Mẹ. Ảnh: Bảo Ngọc

Lãnh đạo TP HCM trao danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho gia đinh các Mẹ. Ảnh: Bảo Ngọc

Đây cũng là niềm tự hào của các gia đình có Mẹ được vinh danh danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam đã sản sinh ra những người con ưu tú, những người mẹ anh hùng hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. “Chúng tôi sẽ tiếp tục giáo dục các thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần hy sinh vì sự nghiệp của cách mạng Việt Nam, để hướng tới một Việt Nam phát triển và giàu mạnh” - ông Nguyễn Thiện Phúc nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư thay mặt lãnh đạo TP gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình quý Mẹ Việt Nam Anh hùng và chúc thân nhân các Mẹ luôn mạnh khỏe, tiếp tục là điểm tựa tinh thần về lòng yêu nước cho các thế hệ con cháu trên những bước đường hôm nay và mai sau.

Hiện tại TP có 5.127 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng nhưng chỉ còn 294 Mẹ còn vui sống, chúng ta phải luôn kính trọng thương yêu, chăm sóc tận tình, chu đáo. Đó không chỉ là đạo lý mà còn là sứ mệnh của lương tâm của trái tim của tấm lòng người Việt Nam được lưu truyền trong huyết quản. Đồng thời, chúng ta cần quan tâm giáo dục để thế hệ trẻ hiểu về nghĩa vụ và bổn phận của mình đối với lịch sử hào hùng của dân tộc, mà các Mẹ chính là hiện thân cao đẹp nhất.

Trường Hoàng