Vụ chìm tàu trên biển Bình Thuận: Còn 6 người mất tích

Tin mới

09/07/2014 23:13

Mặc cho mưa gió, hàng trăm người dân vẫn tập trung tại Đồn Biên phòng Thanh Hải (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) để chờ tin các thuyền viên trên con tàu BTh 96984 TS gặp nạn

Đến 16 giờ ngày 9-7, theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, lực lượng chức năng đã cứu được 13 ngư dân trên tàu BTh 96984 TS, vẫn còn 6 ngư dân mất tích.

Sóng lớn đánh chìm tàu

Trước đó, trưa 8-7, tàu cá mang số hiệu BTh 96984 TS, công suất 380 CV, do ông Bùi Văn Toàn (SN 1972, ngụ TP Phan Thiết) làm thuyền trưởng chuẩn bị ra khơi. Chuyến đi này có 19 thuyền viên, tất cả đều là ngư dân ở TP Phan Thiết.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, tàu bắt đầu xuất phát từ cảng Phan Thiết. Khi cách mũi Điện - Kê Gà khoảng 26 hải lý về phía Nam, tàu gặp gió lớn nên bị chìm và mất liên lạc.

Lúc đó, tàu BTh 99094 TS do anh Phạm Văn Chung (SN 1980, ngụ TP Phan Thiết) làm thuyền trưởng phát hiện liền áp sát để cứu nạn nhưng do sóng lớn nên phải phát thông tin xin cứu nạn khẩn cấp.

Người thân trông ngóng các ngư dân gặp nạn
Người thân trông ngóng các ngư dân gặp nạn

Ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, cho biết khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã điều tàu CN 09 BP 11.19.01 phối hợp cùng tàu Hải quân HQ 725 tiếp cận tàu cá bị nạn cứu ngư dân.

Đưa một ngư dân được cứu vào bờ
Đưa một ngư dân được cứu vào bờ

Do sóng to gió lớn nên việc cứu nạn hết sức khó khăn, lực lượng chức năng phải mở rộng phạm vi tìm kiếm cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 20 hải lý và huy động thêm các tổ đội đánh bắt trên biển tham gia.

“Sóng lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến trưa 9-7, lực lượng chức năng đã cứu được 13 ngư dân khi họ đang bấu víu vào những vật dụng và trôi dạt trên biển” - ông Tân nói.

Chờ đợi trong nước mắt

Từ mờ sáng 9-7, hàng trăm người dân đã tụ tập tại Đồn Biên phòng Thanh Hải để nghe ngóng thông tin của con, em mình. Ông Nguyễn Thành Lam (SN 1965, ngụ TP Phan Thiết) lo lắng: “Tôi có 2 người thân đi trên tàu gặp nạn. Nhận được tin 13 người đã an toàn nhưng không biết có người thân tôi không” - ông Lam nói.

Bà Lê Thị Ánh, vợ thuyền viên Hồ Quang Lợi (ngụ TP Phan Thiết), nói: “Tôi liên lạc thì nghe mấy người ngoài đó cho biết tàu cá BTh 99155 TS của ông Nguyễn Sanh (SN 1962, ngụ TP Phan Thiết) đã cứu được 6 người, trong đó có chồng tôi. Mong rằng họ còn cứu được những người khác”.

Càng về chiều, người thân của các ngư dân gặp nạn liên tục gọi điện tìm hiểu thông tin ở hiện trường. Mỗi khi có thông tin từ biển gọi về là họ lại tập trung nghe ngóng. Tập tễnh đôi nạng đứng giữa mưa lớn chờ từ sáng tới chiều, chị Nguyễn Thị Kim Thúy (bạn của thuyền viên Lê Văn Thành) lau nước mắt nói: “Hai anh em của Thành cùng đi trên thuyền gặp nạn. Một số người gọi về thông báo tên những người được cứu sống nhưng không có tên bạn em, anh có thông tin gì không? Họ còn sống không anh?”. Hỏi xong, chị Thúy lại chống nạng ra đứng lặng lẽ nhìn về phía biển, nơi những con sóng đang ào ào xô bờ.

Huy động nhiều lực lượng tham gia tìm kiếm

Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, hiện nay, tại khu vực tàu BTh 96984 TS gặp nạn có tới 3 tàu của lực lượng chức năng đang liên tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại, gồm: tàu Hải quân HQ 725, tàu CN 09 BP 11.19.01. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng huy động các tàu cá của ngư dân cùng tham gia tìm kiếm.

 

Bài và ảnh: Bạch Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI