Chiều 12-6, Đoàn chức năng của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đến kiểm tra đại lý tạp hóa và kho hàng của bà Trần Phan Huy Tưởng (phường Thuận Giao – Thuận An – Bình Dương) vì trước đó bà Tưởng đã bán ra những gói thực phẩm chay sườn non có dòi.

Bà Tưởng (bìa trái) và kho hàng chay sườn non có côn trùng trong nhiều gói sản phẩm
Bà Tưởng (bìa trái) và kho hàng chay sườn non có côn trùng trong nhiều gói sản phẩm

Tại nhà kho của bà Tưởng, đoàn kiểm tra ghi nhận có 19 thùng hạn còn hạn sử dụng (mỗi thùng chứa 10 gói sườn non chay, mỗi gói nặng 1kg). Đoàn kiểm tra khui một số thùng và phát hiện hàng loạt gói có côn trùng ở trong.

Bà Tưởng khẳng định mình mua những thùng hàng trên về và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát như hướng dẫn của nhà sản xuất. Trên bao bì những bịch sườn non này thể hiện đây là sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Những con mọt, côn trùng nhỏ trong gói chay sườn non
Những con mọt, côn trùng nhỏ trong gói chay sườn non

Ông Trần Văn Châu, Trưởng phòng công tác thanh tra Cục An toàn thực phẩm, đã chỉ đạo niêm phong toàn bộ kho hàng chay sườn non của bà Tưởng. Đồng thời đề nghị cơ quan chức năng của Bình Dương, TP HCM phối hợp xác minh về nguồn gốc của lô hàng bất thường này.

Như báo Người lao động thông tin, ngày 9-6, khoảng 200 công nhân một công ty may mặc ở Bình Dương ăn món chay sườn non thì phát hiện có dòi. Bà Nguyễn Thị Hoa, chủ cơ sở nấu ăn cho công nhân, khẳng định mình mua nguyên liệu chay sườn non từ đại lý của bà Tưởng. Bà Hoa đã làm đơn khiếu nại đến Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương nhờ can thiệp.

Tin - ảnh: N. Phú