Theo Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh, do ảnh hưởng cơn bão số 2, vùng biển Quảng Ninh có gió mạnh, đơn vị sẽ tạm dừng cấp phép đối với tàu du lịch và tàu ra các tuyến đảo từ 11 giờ ngày 3-7, riêng tàu ra đảo Cô Tô đã tạm dừng cấp phép từ 6 giờ sáng 3-7.

Theo thông tin từ huyện Cô Tô, trên đảo đang có 1.640 khách du lịch, trong đó có 4 khách nước ngoài. Dù đã được thông báo về việc ảnh hưởng của bão số 2 và tạm dừng cấp phép tàu vào bờ từ ngày 2-7, tuy nhiên số du khách này vẫn ở lại đảo. UBND huyện Cô Tô đã thông báo đến các nhà hàng, khách sạn tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho số du khách trên đảo.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn chỉ đạo về việc chủ động các biện pháp phòng, chống ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới trên biển Đông và mưa lớn diện rộng, gây gió mạnh, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành liên quan theo dõi thường xuyên, chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới và mưa lũ, tình hình bất thường do gió mạnh, mưa lũ, sạt lở đất, ngập lụt gây ra. Cảnh báo, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân, các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân trong mọi tình huống khi có gió mạnh, mưa, lũ, sạt lở đất. Tổ chức nghiêm túc việc trực ban, kiểm soát, cử người trực tại các ngầm, tràn, đường giao thông bị ngập, đò ngang, kiên quyết không cho phương tiện và người qua lại khi có mưa lũ xuất hiện; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn với phương châm 4 tại chỗ khi có yêu cầu...

Tr.Đức