Lúc 20 giờ 20 phút tối 27-11, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa - thông tin với phóng viên Báo Người Lao Động về vụ cháy lớn tại kho xăng ở đại lộ Nguyễn Tất Thành thuộc xã Phước Đồng.

Theo ông Tuấn, TP đã huy động toàn bộ lực lượng để khống chế đám cháy. Trước mắt chưa ghi nhận thiệt hại về người vì đã kịp báo động và sơ tán người dân. "Tuy nhiên đây chỉ là thông tin ban đầu. Nguyên nhân cũng chưa được xác định, phải chờ phía cảnh sát phòng cháy chữa cháy làm rõ"- ông Tuấn nói.

Cháy dữ dội kho xăng ở Nha Trang - Ảnh 1.
Cháy dữ dội kho xăng ở Nha Trang - Ảnh 2.
Cháy dữ dội kho xăng ở Nha Trang - Ảnh 3.

Hiện trường vụ cháy kho xăng ở xã Phước Đồng

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày. Nhiều người dân cho biết vụ cháy xảy ra khi một xe bồn ở kho xăng này đang sửa chữa thì phát hỏa.

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả kho xăng, bốc cao trên 5 m. Hàng chục cảnh sát phòng cháy chữa cháy cố gắng khống chế đám cháy.

Cháy kho xăng

Nhiều xe bồn chở xăng dầu đang đậu tại kho chứa này bốc cháy dữ dội. Vụ việc khiến giao thông ở đại lộ Nguyễn Tất Thành tê liệt.

Người dân cho biết đây là kho xăng của một cây xăng gần đó. Khu vực cháy rộng, lợp tôn, nằm ở ngã tư Phước Đồng, cách UBND xã Phước Đồng vài trăm mét. Bên trong bãi có nhiều xe bồn chở xăng dầu, lốp xe. Bên trái và phía sau bãi xe là nhà dân. Phía dưới bãi xe có bồn xăng.

Có ít nhất 5 xe bồn chở xăng dầu đậu tại đây cháy ngùn ngụt, kèm theo nhiều tiếng nổ. Nhiều người ở các nhà xung quanh phải rời xa hiện trường khoảng 100 m.

Cháy dữ dội kho xăng ở Nha Trang - Ảnh 5.
Cháy dữ dội kho xăng ở Nha Trang - Ảnh 6.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cố gắng khống chế đám cháy

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

K.Nam