Clip Giám đốc Công an tỉnh An Giang thăm hỏi công an viên dũng cảm truy bắt tội phạm

Ngày 10-3, đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang - đã dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp đến Bệnh xá Công an tỉnh thăm hỏi, động viên và trao giấy khen đột xuất cho Lâm Thanh Tân (là công an viên xã Phú An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

CLIP: Giám đốc Công an An Giang khen thưởng cấp dưới dũng cảm truy bắt tội phạm - Ảnh 2.

Đại tá Đinh văn Nơi trao giấy khen cho công an viên Lâm Thanh Tân.

Khoảng 11 giờ 40 phút ngày 9-3, Nguyễn Văn Đông (nghi nhiễm HIV) và Bùi Hoàng Hải (cùng trú xã Phú An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) là 2 đối tượng nghiện ma túy đã lẻn vào trại cưa của Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú An trộm cắp tài sản.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Phú An nhanh chóng đến hiện trường để xác minh, điều tra làm rõ. 

Từ nguồn thông tin, Công an xã Phú An xác định 2 đối tượng Đông và Hải đang lẩn trốn tại thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân nên đã cử lực lượng, trong đó có công an viên Lâm Thanh Tân đến để phối hợp với Công an thị trấn Chợ Vàm bắt giữ 2 đối tượng trên.

Khi đến nơi, lực lượng chức năng phát hiện Đông và Hải nên đã mời 2 đối tượng về trụ sở làm việc. Lúc này, Đông và Hải không chấp hành, riêng đối tượng Đông đã móc trong túi quần ra 2 ống kim tiêm chống trả lại lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an viên chí Lâm Thanh Tân thấy vậy đã dũng cảm xông vào khống chế, bắt giữ Đông. Trong lúc giằng co, Tân đã bị Đông làm bị thương.

CLIP: Giám đốc Công an An Giang khen thưởng cấp dưới dũng cảm truy bắt tội phạm - Ảnh 3.

Đại tá Đinh văn Nơi thăm hỏi, động viên công an viên Lâm Thanh Tân.

Tại buổi khen thưởng, đại tá Đinh văn Nơi đã biểu dương tinh thần dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm của công an viên Lâm Thanh Tân.

Tin - ảnh - clip: NGHIÊM TÚC