Hôm nay 20-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng một lãnh đạo của tỉnh Thanh Hóa có "bồ nhí", ông Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa nói: "Anh H. (một lãnh đạo ở tỉnh Thanh Hóa-PV) là cán bộ thuộc diện Ban Bí thư quản lý nên không thể cung cấp thông tin gì".

Ông Đảng cho biết thêm nếu phóng viên có nhu cầu thì mời đến trụ sở, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa sẽ trao đổi nội dung liên quan.

Cơ quan chức năng Thanh Hóa nói gì về thông tin liên quan tới 1 lãnh đạo tỉnh? - Ảnh 1.

Nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có "bồ nhí" - Ảnh chụp màn hình

Trước câu hỏi về việc Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã nắm được các thông tin lan truyền trên mạng được cho là liên quan đến vị lãnh đạo ở tỉnh Thanh Hóa hay chưa, ông Đảng từ chối trả lời qua điện thoại.

Trưa ngày 20-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Thanh Hóa cho biết sở chưa nhận được thông tin chỉ đạo vào về việc mạng xã hội facebook lan truyền thông tin một lãnh đạo ở Thanh Hóa có "bồ nhí". "Đây là thông tin mạng xã hội quan tâm làm gì, với lại khi nào Tuyên giáo họ có ý kiến, định hướng gì thì sở sẽ cung cấp cho báo chí"- vị lãnh đạo này thông tin.

Phóng viên đã liên hệ tới số máy của ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, và Chánh văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa (người phát ngôn báo chí của Tỉnh ủy Thanh Hóa) nhưng cả 2 vị này không nhấc máy.

Còn theo ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, thông tin đó phải hỏi Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh không phát ngôn về việc này.

Cùng ngày 20-3, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa nói có nhiều khả năng thông tin lan truyền trên mạng xã hội là ngụy tạo nhằm mục đích xấu, như bôi nhọ lãnh đạo, gây ra bất ổn trong nội bộ cán bộ tỉnh và khiến người dân hoang mang.

Hiện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ các thông tin nêu trên.

Trước đó, vào chiều tối 19-3, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một lãnh đạo ở Thanh Hóa có "bồ nhí". Sau ít giờ đăng tải, một số tài khoản Facebook đã gỡ bỏ thông tin và hình ảnh, song những thông tin này đã lan truyền rộng trên mạng xã hội. 

Minh Chiến - Phong Sơn